Tin Mới

Giáo hoàng Francis hủy bỏ sự kiện do bị 'ốm nhẹ'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giáo hoàng Francis bị ốm và không thể tham dự một buổi Thánh lễ theo kế hoạch với các giáo sĩ Rome vào thứ Năm, các quan chức Vatican thông báo.

Phía Vatican cho biết vị Giáo hoàng 83 tuổi này đã bị "ốm nhẹ" và sẽ xử lý phần còn lại của công việc theo kế hoạch vào thứ Năm. Nhưng Đức Giáo hoàng thích ở gần Santa Marta - khách sạn nơi ông sống.

Không có thông tin nào từ Nhà thờ Vatican về bản chất của căn bệnh, nhưng Giáo hoàng đã bị ho và hắt xì sau khi tham dự một sự kiện công cộng hôm thứ Tư tuần này. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình hình sức khỏe của Giáo hoàng, trong bối cảnh Ý có hơn 400 ca nhiễm Covid-19, trong đó thành phố Rome có 3 trường hợp, nhưng cả 3 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Đức Giáo hoàng đã được lên kế hoạch đến thánh đường St. John Lateran để gặp gỡ các giáo sĩ Rome và cử hành Thánh lễ sám hối khi bắt đầu Mùa Chay. Giáo hoàng Francis là giám mục của Roma, nhưng ủy thác việc điều hành hàng ngày của tổng giáo phận cho một cha xứ khác.

Giáo hoàng Francis hủy bỏ sự kiện do bị 'ốm nhẹ' - ảnh 1

Giáo hoàng Francis bắt tay các tín đồ. Ảnh: The Sun

Nhìn chung, Giáo hoàng có sức khỏe tốt. Ông bị mất một phần phổi khi còn trẻ vì bệnh hô hấp và bị đau thần kinh tọa, khiến việc đi lại trở nên khó khăn.

Trong sự kiện hôm thứ Tư, Giáo hoàng Francis đã bắt tay với các tín đồ ở hàng ghế đầu, hôn một em bé tại Quảng trường Thánh Peter và cuối cùng chào đón các vị giám mục, theo truyền thống, các vị linh mục sẽ ôm hôn tay và nhẫn của Giáo hoàng.

Theo ABC

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo