Tin Mới

Giáo hoàng Francis xin lỗi vì đập tay một phụ nữ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước ngày đọc bài phát biểu năm mới, Giáo hoàng Francis đã gặp phải sự cố đáng quên với một người phụ nữ và buộc phải lên tiếng xin lỗi.

Trong bài phát biểu đầu năm mới 2020, Giáo hoàng Francis gửi gắm thông điệp chống bạo hành phụ nữ. "Phụ nữ là nguồn sống. Tuy nhiên, họ liên tục bị xúc phạm, đánh đập, hãm hiếp, buộc phải bán danh dự của mình và phá bỏ sinh mạng trong bụng mình", Giáo hoàng nói với những người tín đồ tập trung tại Nhà thờ Thánh Peter ở Vatican hôm thứ Tư.

"Mọi hình thức bạo lực gây ra đối với một người phụ nữ là một sự báng bổ chống lại Thiên Chúa, người được sinh ra từ một phụ nữ", Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.

Đáng chú ý, ngay trước khi bắt đầu bài phát biểu này, Giáo hoàng đã phải lên tiếng xin lỗi công khai sau khi có hành động đập vào của tay một người phụ nữ do bị người này níu tay.

"Tôi xin lỗi vì hành động xấu ngày hôm qua", Giáo hoàng nhắc lại về sự việc.

Sự việc xảy ra vào lúc Đức Giáo Hoàng đang trên đường đến địa điểm dựng cảnh Chúa giáng sinh tại thành phố Vatican vào đêm giao thừa, khi bước đi giữa đám đông thì Giáo hoàng Francis bị một phụ nữ kéo tay về phía mình khiến ông khá bối rối và đập vào tay tín đồ để "giải thoát" mình.

Trước khi xảy ra vụ việc, người phụ nữ này đã làm dấu thánh giá và cố gắng nói gì đó với Giáo hoàng khi kéo tay ông về phía mình.

Trong bài phát biểu năm mới vào thứ Tư, Giáo hoàng cũng đã nói về bình đẳng giới, khẳng định rằng phụ nữ "nên được tham gia đầy đủ các quá trình ra quyết định. Mỗi bước tiến cho phụ nữ, là một bước tiến cho toàn thể nhân loại".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo