Giáo sư giải toán trên máy bay bị hiểu nhầm là khủng bố

0
Chia sẻ

Dù chỉ là công thức toán học thông thường nhưng người phụ nữ ngồi bên cạnh đã cho rằng đó là những ký tự bí ẩn có liên quan đến khủng bố.

Guido Menzio, 40 tuổi, giáo sư kinh tế học tại Đại học Pennsylvania, cuối tuần trước đi từ Philadelphia đến Syracuse để dự cuộc trao đổi của trường Đại học Queen ở Ontario, Canada.

Trên máy bay, ông Menzio ngồi giải phương trình toán học trên mẩu giấy. Nhưng một hành khách nữ bên cạnh đã thảng thốt khi nhìn thấy những ký tự lạ và nghi ngờ ông có thể là một kẻ khủng bố. Nữ hành khách này sau đó đã báo cáo với các tiếp viên về nghi ngờ của mình.

Giáo sư giải toán trên máy bay bị hiểu nhầm là khủng bố - ảnh 1

Giáo sư Menzio là học giả uy tín từng giảng dạy tại trường Đại học Printon và Stanford.

Không lâu sau, một số đặc vụ đã xuất hiện và đưa ông Menzio rời khỏi chuyến bay và bắt đầu thẩm vấn. Vị giáo sư nhanh chóng trình bày ký tự lạ của mình đơn thuần chỉ là một công thức toán học.

"Họ nói với tôi rằng cô ấy nghĩ tôi là một kẻ khủng bố vì tôi viết những thứ mà theo cô ấy là ký tự kỳ lạ trên một tập giấy. Chỉ vì thế mà cả chuyến bay bị hoãn", Menzio kể lại trên Facebook.

Menzio là người Italy, ông từng giảng dạy tại các trường đại học danh giá như Đại học Princeton và Stanford.

Phát ngôn viên của hãng hàng không American Airlines, Casey Norton, cho biết giới chức xác định cáo buộc của nữ hành khách là không đáng tin cậy.

Ngay sau vụ việc, ông Menzio đã có cuộc trả lời phỏng vấn của hãng tin AP, ông cho rằng, phi hành đoàn của American Airlines nên kiểm chứng thêm thông tin trước khi quyết định trì hoãn bất cứ chuyến bay nào.

Hiện nay, việc lo ngại về an ninh trên các chuyến bay được thắt chặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, sự cảnh giác quá đà của một số người đã gây ra những trường hợp hiểu lầm tương tự như sự việc của giáo sư Menzio.

Sau cùng giáo sư Menzio cũng được phép lên máy bay. Chuyến bay này bị trì hoãn hai giờ đồng hồ. Người phụ nữ hiểu nhầm ông đã bỏ chuyến bay, nói rằng cô ốm nặng.

Minh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu