Giao tranh gần biên giới Myanmar - Trung Quốc khiến 30 người chết

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Khu vực biên giới giữa bang Shan (Myanmar) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) thường xuyên bất ổn do giao tranh giữa phiến quân và chính phủ Myanmar. Bản đồ: BBC.

(Ngày Nay) - Ngày 6/3, cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng quân đội và phiến quân ở khu vực gần biên giới Myanmar - Trung Quốc khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo AFP, thông báo từ Văn phòng tổng thống Myanmar cho biết 5 thường dân, 5 cảnh sát và ít nhất 20 người trong nhóm phiến quân nổi loạn đã thiệt mạng khi cuộc giao tranh nổ ra tại Laukkai, bang Shan, Myanmar.

"Theo thông tin ban đầu, nhiều công dân vô tội đã thiệt mạng, trong đó có một giáo viên tiểu học. Họ là nạn nhân của cuộc tấn công tiến hành bởi nhóm vũ trang MNDAA", thông báo nêu rõ.

Bạo lực giữa các nhóm vũ trang và quân đội chính phủ thường xuyên xảy ra tại tỉnh Shan ở phía đông bắc Myanmar.

Các nhóm vũ trang như Quân đội Độc lập Kachin (KIA), Quân đội Giải phóng Quốc gia Taaung (TNLA), Quân đội Liên minh dân chủ quốc gia Myanmar Kokang (MNDAA) và Quân đội Arakan (AA)... thường tím cách gây rối và tấn công quân đội chính phủ sau khi lệnh ngừng bắn giữa hai bên hết hiệu lực.

Hồi tháng 11/2016, hai người Myanmar thiệt mạng khi bạo lực bùng nổ trong khu vực này. Một quả bom đã đi lạc sang lãnh thổ Trung Quốc khiến nước này phải điều thêm lực lượng biên phòng đến biên giới để duy trì an ninh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu