Tin Mới

Giáo viên Pháp bị sát hại vì chiếu phim hoạt hình nhà tiên tri Mohammad

(Ngày Nay) - Một giáo viên lịch sử cấp 2 ở Pháp đã bị sát hại dã man sau khi trình chiếu một bộ phim hoạt hình về nhà tiên tri Mohammad cho các học sinh xem trên lớp.

Kẻ tấn công đã bị bắn chết bởi một cảnh sát tuần tra cách nơi xảy ra vụ tấn công vài con phố vào chiều thứ Sáu, ở một khu dân cư ngoại ô phía tây bắc Paris.

Theo phía cảnh sát, nạn nhân đã tử vong do hàng loạt vết dao đâm vào cổ. Một nguồn tin thậm chí cho rằng giáo viên này đã bị kẻ thủ ác chặt đầu.

Đài truyền hình BFMTV đưa tin nghi phạm là một thanh niên 18 tuổi và sinh ra ở Moscow. Một nguồn tin cảnh sát nói rằng các nhân chứng đã nghe thấy kẻ tấn công hét lên "Allahu Akbar" - khẩu hiệu nổi tiếng của các đối tượng tử vì đạo của Hồi giáo.

Vụ tấn công diễn ra trên con phố trước trường cấp 2 nơi nạn nhân làm việc, ngoại ô Conflans Sainte-Honorine.

“Một trong những công dân của chúng ta đã bị ám sát ngày hôm nay vì ông ấy đang dạy cho học sinh về quyền tự do ngôn luận. Ông ấy đã bị tấn công một cách có chủ đích, là nạn nhân của một cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo. Họ sẽ không thắng. Chúng ta sẽ hành động. Một cách chắc chắn và nhanh chóng. Bạn có thể tin tưởng vào sự quyết tâm của tôi", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sau sự việc.

Vào đầu tháng này, nạn nhân đã cho học sinh tại trường xem phim hoạt hình như một phần của bài giảng về xã hội và công dân.

Sự việc khiến dư luận Pháp liên tưởng tới vụ khủng bố nhắm vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo do đăng tải các bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammad, gây bất bình trong cộng đồng người Hồi giáo tại Pháp.

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã đe dọa tấn công Charlie Hebdo một lần nữa sau khi tạp chí này có ý định đăng tải các bức hình biếm họa nhà tiên tri.

Tạp chí cho biết tháng trước họ sẽ tái xuất bản các bức hình để khẳng định quyền tự do ngôn luận của mình và cho thấy họ sẽ không sợ các cuộc tấn công bạo lực. Lập trường này đã được nhiều chính trị gia và nhân vật nổi tiếng của Pháp ủng hộ.

Sau vụ giáo viên lịch sử bị sát hại, tòa soạn Charlie Hebdo đã viết trên tài khoản Twitter của mình: “Sự không khoan dung đã vượt qua một ngưỡng mới và dường như không có cơ sở để áp đặt sự khủng bố lên đất nước chúng ta.”

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo