Tin Mới

Giới chức Hong Kong kêu gọi người dân chấm dứt bạo lực, công khai đối thoại ​

Báo nói Ngày Nay
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 10/10, Tổng thư ký chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trương Kiến Tông cùng một số quan chức đầu ngành như Cục trưởng Cục dân chính Lưu Giang Hoa, Cục trưởng Cục Dịch vụ Dân sự La Trí Quang, Cục trưởng Cục vận tải và nhà ở Trần Phàn, Cục trưởng Cục vệ sinh thực phẩm Trần Khởi Thủy đã tiến hành cuộc họp báo liên ngành trong bối cảnh phong trào biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại Hong Kong vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Người biểu tình quá khích phá hoại tại một trung tâm thương mại ở Sha Tin, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Các quan chức này cho biết những hành vi bạo lực của người biểu tình trực tiếp ảnh hưởng đến dịch vụ công cộng hằng ngày của người dân. Những ngày qua, tổng cộng có 6 trụ sở của chính quyền khu vực bị phá hoại khiến các dịch vụ công cộng phục vụ người dân bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, những đối tượng biểu tình quá khích còn phá hoại hệ thống, thiết bị các ga tàu điện ngầm, đèn giao thông, thang máy gây ảnh hưởng rất lớn đến người già và người tàn tật. 83 ga tàu điện ngầm trong số 93 ga bị đập phá, nhiều thiết bị bị phá hỏng, khiến nhà ga phải ngừng hoạt động vào buổi tối để sửa chữa và kiểm tra an toàn. Tính đến 5h sáng 10/10, có 2.379 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ.

Giới chức Hong Kong kêu gọi những người biểu tình chấm dứt các hành động bạo lực, cùng đối thoại công khai với chính quyền đặc khu để xử lý các mâu thuẫn xã hội.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo