Tin Mới

Giới phi công Mỹ gửi thư cảnh báo ông Trump chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ

(Ngày Nay) - Đại diện của hơn 61.000 phi công chuyên nghiệp Mỹ đã gửi thư yêu cầu Tổng thống Trump chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ do các mối đe dọa an ninh hàng không.

Với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và đảng Dân chủ đang bị cuốn vào một cuộc tranh cãi về các khoản ngân sách công trong năm 2019, đại diện giới phi công của các hãng hàng không Mỹ đã gửi thư cảnh báo về các mối đe dọa an toàn hàng không trên toàn đất nước do tình trạng đóng cửa chính phủ vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Chủ tịch Hiệp hội Phi công Hàng không Quốc tế (ALPA) - Joe DePete, đại diện cho khoảng 61.000 phi công chuyên nghiệp thuộc khoảng 32 hãng hàng không bao gồm United Airlines, Jet Blue, Delta, FedEx và Virgin America, tuyên bố rằng sự an toàn và an ninh của không phận Mỹ đang bị đe dọa khi các viên chức liên bang đang phải làm việc không lương.

Bức thư ngỏ, được ký bởi chủ tịch ALPA, yêu cầu Tổng thống Trump "ngay lập tức" mở cửa hoàn toàn chính phủ trở lại, theo Business Insider.

Trong bức thư, ALPA nêu chi tiết rằng "sự gián đoạn gây ra bởi việc đóng cửa chính phủ đang đe dọa hoạt động an toàn của mạng lưới (hàng không) này" và chỉ ra rằng khi "sẽ có những lỗ hổng an toàn, bảo mật và có hiệu lực ngay lập tức xuất hiện 'đặc biệt là' sẽ có ít các thanh tra an toàn hơn mức cần thiết".

Trong khi lưu ý nhiều "vấn đề an toàn khiến hành khách và phi hành đoàn hàng không gặp rủi ro" xảy ra do chính quyền Mỹ đóng cửa, ông DePete cũng nhận xét rằng "nhân viên kiểm soát không lưu, nhân viên bảo trì hệ thống không phận và lực lượng an ninh hàng vẫn phải làm việc không lương", do số lượng nhân viên kiểm tra an ninh sân bay của Cơ quan Giao thông Mỹ (TSA) liên tục cáo ốm,gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành ở nhiều sân bay Mỹ.

Bức thư đã khép lại với lời kêu gọi ông Trump "hãy thực hiện các động thái cần thiết để chấm dứt ngay lập tức việc đóng cửa các cơ quan chính phủ đang ảnh hưởng đến sự an toàn, an ninh và hiệu quả của hệ thống không phận quốc gia của chúng ta".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo