Hai lao động Việt Nam bị cướp đánh, bắn chết tại Angola

0
Chia sẻ

Nhóm cướp ở Angola sau khi “xin” tiền không được, đã ra tay đánh chết anh Đặng Quốc Nghĩa. Hai ngày sau đó, anh Nguyễn Viết Hậu cũng bị những kẻ lạ mặt bắn tử vong.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 9/3 thông báo tin buồn về việc, việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) tử vong.

Theo đó, anh Hậu và anh Nghĩa là hai lao động người Việt Nam tử vong do bị những kẻ lạ mặt tấn công trong khi đi xuất khẩu lao động tại Angola.

Hai lao động Việt Nam bị cướp đánh, bắn chết tại Angola - ảnh 1

Đám tang một lao động Việt Nam nhóm cướp người Angola xin tiền bất thành.

Anh Nghĩa bị nhóm cướp người Angola đánh chết vào ngày 3/3. Sau đó 2 ngày, anh Hậu cũng bị gặp cướp có vũ trang và bị bắn tử vong tại khu vực tỉnh Uige.

Nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết, nhóm cướp muốn "xin" tiền nhưng không được đã ra tay sát hại 2 lao động này.

Hoàn cảnh của anh Nguyễn Viết Hậu rất khó khăn. Anh ra đi để lại vợ cùng với 2 con thơ ở nhà. Chính quyền xã Cẩm Nam cho biết hiện tại thi thể của anh Nghĩa vẫn chưa được đưa về nước.

Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người giúp đỡ, đưa thi thể anh Nghĩa và anh Hậu về quê mai táng.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu