Hai máy bay bị sét đánh trúng giữa không trung ở Mỹ

0
Chia sẻ

Hai máy bay bị sét đánh trúng giữa không trung, khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Seattle Tacoma ở Washington, Mỹ.

Đoạn video đã được Owen Craft, sinh viên khoa thiết kế đồ họa Đại học Washington ghi lại vào đêm 1/4 theo giờ địa phương. Mục đích của Owen Craft là ghi hình một cơn giông với hy vọng quay được những tia sét trên bầu trời. Anh không ngờ lại quay được cảnh 2 máy bay bị sét đánh trúng khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Seattle Tacoma ở Washington, Mỹ.

Craft chia sẻ: "Thật đáng kinh ngạc. Tôi ở bên ngoài khoảng 15 phút nhưng không nhận thấy hiện tượng gì khác biệt. Tuy nhiên, tôi cảm thấy có điều gì đó sắp xảy ra và đột nhiên nhìn thấy sét đánh trúng máy bay đang di chuyển trên không trung. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều tương tự".

Hai máy bay bị sét đánh trúng giữa không trung ở Mỹ - anh 1

Máy bay bị sét đánh trúng khi đang chuẩn bị hạ cánh.

Không lâu sau vụ việc đầu tiên, Craft tiếp tục nhìn thấy một máy bay khác bị sét đánh trúng.

Theo Telegraph, tuy cảnh tượng có vẻ nguy hiểm nhưng các chuyên gia an toàn hàng không nói rằng hành khách trên máy bay có thể chỉ nhìn thấy một tia sáng lóe lên và không gặp nguy hiểm.

Hai máy bay bị sét đánh trúng giữa không trung ở Mỹ - anh 2

Máy bay được thiết kế để chịu được những tia sét có nhiệt độ lên tới 30.000 độ C.

Giáo sư Mamu Haddad từ Phòng nghiên cứu về sét Morgan-Botti thuộc Đại học Cardiff cho hay các máy bay hiện đại có một lớp đồng mỏng ở bề mặt, giúp bảo vệ khoang bên trong.

Ông Haddad cho biết thêm máy bay được thiết kế để chịu được những tia sét có nhiệt độ lên tới 30.000 độ C.

Được biết, hiện tượng sét đánh trúng máy bay cũng phổ biến hơn nhiều người nghĩ. Theo phi công Patrick Smith, trung bình một máy bay bị sét khoảng hai năm một lần.

Minh Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu