Tin Mới

Hai ông Trump và Putin 'ngó lơ' nhau tại Thượng đỉnh G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dường như đã không chào hỏi hay bắt tay nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 sau khi cuộc gặp dự kiến giữa hai nhà lãnh đạo bị hủy.

Những hình ảnh do phóng viên của hãng thông tấn Reuters ghi lại cho thấy khoảnh khắc căng thẳng khi ông Trump đi qua trước mặt ông Putin.

Trong khi ông Trump trò chuyện với một số nhà lãnh đạo khác, ông Putin đã tươi cười với Thái tử Ảrập Xêút Mohammed bin Salman, thậm chí còn đập tay với thái tử sau khi cùng chụp "bức ảnh gia đình" G20.

Hai ông Trump và Putin 'ngó lơ' nhau tại Thượng đỉnh G20 - ảnh 1

Hai nhà lãnh đạo có vẻ như đã hoàn toàn ngó lơ nhau, hãng thông tấn RT nhận định.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kế hoạch tổ chức các cuộc đối thoại trong thời gian diễn ra hội nghị, tuy nhiên cuộc gặp đã bị phía Mỹ hủy vào phút chót. Lý do hủy gặp mà ông Trump đưa ra là cuộc va chạm gần đây giữa Hải quân Ukraina và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nga, trong khi đó, Moscow hoài nghi về động cơ thực sự của nhà lãnh đạo Mỹ.

Hai ông Trump và Putin 'ngó lơ' nhau tại Thượng đỉnh G20 - ảnh 2

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai tổng thống sẽ có các cuộc trò chuyện xã giao tại G20 hay không. Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Buenos Aires, Argentina.

 

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo