Hai phi công 'biết' chỗ MH370 rơi, đòi 5 triệu USD trục vớt

0
Chia sẻ

Hai phi công kỳ cựu Chris Goodfellow và Simon Gunson khẳng định đã tìm thấy khu vực chính xác Mh370 rơi xuống và đang vận động một chiến dịch thu hút tiền tài trợ để tiến hành trục vớt.

Theo Express cho biết, hai phi công kỳ cựu Chris Goodfellow và Simon Gunson khẳng định vị trí chính xác mà máy bay MH370 đã rơi xuống nằm ở một khu vực nhỏ cách địa điểm tìm kiếm hiện tại khoảng 800km.

Cả hai đưa ra những chứng mình cho lập luận của mình là một loạt ảnh vệ tinh chụp vài tuần sau khi máy bay mất tích, ở khu vực này đã xuất hiện một vài mảnh màu trắng giống như mảnh vỡ từ máy bay trôi nổi trên mặt biển.

Để phổ biến cho quan điểm của mình cùng với kêu gọi nguồn tài trợ trục vớt, Chris Goodfellow và Simon Gunson đã thành lập chiến dịch truyền thông Veritas#mh370 trên các trang mạng xã hội. Theo tính toán của họ, để thực hiện tìm kiếm tại khu vực trên tiêu tốn khoảng 5 triệu USD.

Trước đó, phi công dày dặn kinh nghiệm người Canada Goodfellow vốn nổi tiếng bởi đưa ra thuyết âm mưu mà được nhiều người biết đến với cái tên "máy bay zombie", lập luận được cho là phù hợp nhất để giải thích sự mất tích của MH370.

Hai phi công 'biết' chỗ MH370 rơi, đòi 5 triệu USD trục vớt - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo đó, ông cho rằng MH370 đã xảy ra một sự cố có thể là một đám cháy, khiến cho hành khách và phi hành đoàn ngất xỉu và máy bay đã tự bay mà không có ai điều khiển cho đến khi hết nhiên liệu.

Đội tìm kiếm của chính phủ Australia, Malaysia sau này cũng dựa trên giả thuyết mà ông Goodfellow đưa ra khi triển khai tìm kiếm trong một khu vực có diện tích 80.000 km2 nơi được cho là máy bay đã lao xuống biển.

Tuy nhiên suốt hai năm qua, công cuộc tìm kiếm MH370 gần như vẫn dậm chân tại chỗ khi chỉ phát hiện thấy một vài mảnh vỡ nhỏ lẻ ở đảo Reunion (Pháp) và mới đây là mảnh vỡ ở Mozambique.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Malaysia đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ quá trình tìm kiếm hai năm của MH370. Theo đó dù không có nhiều tiến triển nhưng các nhà chức trách vẫn tin tưởng sẽ tìm thấy máy bay này trong vài tháng tới.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu