Hai phụ nữ nã đạn vào đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ [VIDEO]

0
Chia sẻ

Camera giao thông đã ghi lại được cảnh 2 người phụ nữ đứng trên phố đã nổ súng và ném lựu đạn vào đồn cảnh sát thành phố Istanbul.

Theo Daily Mail, đoạn video được ghi lại bởi camera giao thông cho thấy 2 người phụ nữ đã mang theo súng và lựu đạn tấn công vào một đồn cảnh sát tại thành phố Istanbul.

Cảnh sát sau khi kêu gọi hai kẻ tấn công ra mặt đầu hàng nhưng thất bại, họ buộc phải nổ súng tiêu diệt hai người này.

Hai phụ nữ nã đạn vào đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ [VIDEO] - ảnh 1

Hai người phụ nữ mang vũ khí tấn công đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.

Thống đốc Istanbul Vahip Sahin cho biết, hai sĩ quan cảnh sát đã bị thương sau vụ việc, một người do bị dính mảnh kính vỡ trong cuộc tấn công xe tại đồn cảnh sát và một người khác bị thương trong khi truy đuổi hai kẻ tấn công.

Đến thời điểm này vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công, cũng không có thiệt hại về người sau khi vụ việc kết thúc.

Hai phụ nữ nã đạn vào đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ [VIDEO] - ảnh 2

Cảnh sát Istanbul đột nhập tòa nhà các tay súng cố thủ.

Hai người phụ nữ mang vũ khí bị cảnh sát tiêu diệt được cho là thành viên của nhóm cánh tả cấp tiến thuộc Tổ chức Mặt trận Cách mạng Giải phóng Nhân dân (DHKP-C). Tổ chức này trước đó đã nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công vào các lực lượng an ninh ở ngoại ô thành phố Istanbul.

Các cuộc tấn công vào các lực lượng an ninh diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng bùng phát tại khu dân cư phía Đông Nam chủ yếu là người Kurd, nơi lệnh ngừng bắn giữa các lực lượng dân quân người Kurd (YPG) và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá vỡ hồi tháng 7/2015.

Các nhà chức trách đang cố gắng xác định danh tính những kẻ tấn công. Trong khi cuộc vây hãm của cảnh sát diễn ra, một số người bị cảnh sát phong tỏa đã cố gắng liên lạc với con cái của họ đồng thời thể hiện thái độ giận dữ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu