Hải quân Philippines trang bị hỏa lực cho trực thăng tuần tra biển

0
Chia sẻ

Hải quân Philippines sắp tới sẽ triển khai các trực thăng AgustaWestland AW109 trang bị hỏa lực nhằm tăng khả năng tuần tra biển.
Hải quân Philippines trang bị hỏa lực cho trực thăng tuần tra biển - anh 1

Trực thăng AgustaWestland AW-109

Thông tin được tư lệnh Lued Lincuna, phát biểu với báo giới hôm thứ Tư (19/8). Theo đó các tàu khu trục lớp Pilar trước đây chỉ mang theo các trực thăng không có hệ thống vũ khí nhằm thử nghiệm, đánh giá và giúp các thủy thủ làm quen. Tuy nhiên, trong thời gian tới các trực thăng này sẽ đều được trang bị hỏa lực.

Hiện hải quân Philippines sở hữu 3 chiếc trực thăng AgustaWestland AW-109, sau khi được bàn giao tháng 12/2013. Hai chiếc trong số này đã được bổ sung thêm vũ khí và đưa vào biên chế hồi tháng trước.

Các trực thăng được trang bị đại bác 12,7mm cùng các ống phóng tên lửa 70mm được dẫn đường băng laze. Ngoài ra máy bay còn có thể được điều chỉnh để tham gia tác chiến chống tàu ngầm.

Hải quân Philippines trang bị hỏa lực cho trực thăng tuần tra biển - anh 2

AgustaWestland AW109 trang bị hỏa lực nhằm tăng khả năng tuần tra biển

Trong một diễn biến liên quan, sau khi Trung Quốc thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông kéo dài 10 ngày (23/7 - 1/8), Philippines đáp trả việc Trung Quốc gia tăng quân sự trên Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines ngày 14/8 khẳng định nước này sẽ xúc tiến kế hoạch lập các doanh trại tại căn cứ Subic hướng ra Biển Đông, bất chấp việc Mỹ có hưởng ứng kế hoạch này hay không.

AP dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin giải thích về kế hoạch này: Những doanh trại lập mới ở căn cứ Subic dành cho không quân và hải quân, để chiến đấu cơ và tàu khu trục loại nhỏ của nước này có thể phản ứng nhanh trước các tình huống bất ngờ tại các vùng biển đang có tranh chấp.

Trong một động thái mới nhất, ngày 17/8, Philippines tuyên bố tăng 25% ngân sách quốc phòng trong năm tới.

Trang Ly (T/h)

Tin mới trong ngày:

- Biển Đông hôm nay 21/8: Sáu chiến lược cốt lõi để 'hạ bệ' Trung Quốc tại Biển Đông

- Triều Tiên và Hàn Quốc có nguy cơ bùng nổ chiến tranh

- Vụ nổ nhà kho Thiên Tân phơi bày tham nhũng từ 'chóp bu'

- 4.000 người Trung Quốc chết mỗi ngày vì ô nhiễm không khí


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu