Tin Mới

Hải quân Thái Lan đăng ảnh khắc hoạ quá trình giải cứu đội bóng nhí

(Ngày Nay) - Tối thứ Hai (9/7), trang Facebook chính thức của Hải quân Thái Lan đã đăng tải bức ảnh hoạt hình, khắc hoạ lại quá trình giải cứu đội bóng nhí Wild Boars. 

Trang Facebook chính thức của Hải quân Thái Lan là Thai NavySEAL đã đăng tải một bức ảnh hoạt hình, khắc hoạ lại quá trình giải cứu 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên đội bóng Wild Boar. Bức hình cũng là lời cảm ơn tới lực lượng cứu hộ Thái Lan và sự trợ giúp từ bạn bè quốc tế. 

Hải quân Thái Lan đăng ảnh khắc hoạ quá trình giải cứu đội bóng nhí - ảnh 1

Mỗi một nhân vật trong bức hình đều đại diện cho những lực lượng khác nhau

Mỗi một nhân vật trong bức hình đều đại diện cho những lực lượng khác nhau. Đầu tiên là hình ảnh bầy heo rừng (có 12 con nhỏ và một con lớn theo sau) chính là hình ảnh của 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.
Hình ảnh chú voi trắng đại diện cho Tỉnh trưởng Narongsak Osotthanakorn, thủ lĩnh của trung tâm chỉ huy phụ trách nhiệm vụ cứu hộ. Chú ngựa trắng là hiện thân của tất cả các anh hùng tham gia lực lượng cứu hộ. Lực lượng Hải quân Thái Lan đương nhiên được khắc hoạ qua bầy hải cẩu trắng và những chú ếch là đại diện cho đội thợ lặn tinh nhuệ.

Bên cạnh đó, bức tranh cũng khắc hoạ những hình ảnh đặc trưng từ các quốc gia đã trợ giúp chính phủ Thái Lan trong quá trình tìm kiếm và giải cứu đội bóng nhí. Đó là chú sư tử xanh đại diện cho Anh và Bỉ, Kangaroo biểu tượng cho Úc, Panda là hiện thân đội cứu hộ Trung Quốc hay chim đại bàng là biểu tượng của nước Mỹ,....

Bức hình còn xuất hiện nhân vật Iron Man, đại diện cho tỷ phú công nghệ Elon Musk, người đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình cứu hộ. 

Đương nhiên hoạ sĩ cũng không quên khắc hoạ đội ngũ truyền thông báo đài luôn theo sát quá trình tìm kiếm và cứu hộ qua hình ảnh bầy chim trắng.

Thực chất, đây là tác phẩm của 2 chị em hoạ sĩ Aruni Aunhawarakorn và Jantima Manasviyoungkul. Hai chị em đứng sau page Sisidea nổi tiếng cho biết họ đã có ý tưởng về bức vẽ nhiều ngày trước đó, tuy nhiên họ không tiến hành phác hoạ bản thảo cho tới khi nhận được tin các thành viên được giải thoát an toàn.

Trả lời phỏng vấn Business Insider, 2 chị em hoạ sĩ cho biết: "Bức tranh này cho thấy sự cảm kích lớn của nhân dân Thái Lan đối với sự hỗ trợ từ bạn bè quốc tế."

Theo Business Insider

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo