Tin Mới

Hai tổ chức quốc tế được miễn trừ lệnh trừng phạt Triều Tiên

Báo nói Ngày Nay
Hai tổ chức cứu trợ nhân đạo quốc tế là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bác sĩ Không biên giới (MSF) đã được Liên hợp quốc (LHQ) tạm thời miễn trừ các lệnh trừng phạt Triều Tiên. Với quyết định này, hai tổ chức trên được phép triển khai các dự án cứu trợ tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Logo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ảnh: AFP

Ngày 28/9, hãng tin Yonhap dẫn thông báo trên trang thông tin điện tử của LHQ cho biết hai tổ chức trên sẽ được đưa vật dụng y tế cần thiết phục vụ các dự án cứu trợ của họ tại Triều Tiên trong thời gian 6 tháng. Thông báo này có hiệu lực với WHO từ ngày 20/9 và với MSF từ ngày 23/9.

Với lệnh miễn trừ này, WHO được triển khai các trang thiết bị y tế liên quan tới vaccine phòng bệnh, chăm sóc tích cực, chăm sóc y tế giai đoạn cấp cứu, các thiết bị chẩn đoán đối với bệnh lao kháng thuốc và lập một cơ sở sản xuất túi đựng máu. Tương tự, lệnh miễn trừ cũng tạo điều kiện cho MSF thực hiện một số dự án chăm sóc sức khỏe tại tỉnh Bắc Hamgyong.

Từ năm 2006, Hội đồng Bảo an LHQ đã áp đặt lệnh trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân. Đến nay, LHQ đang áp đặt nhiều lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng trong các lĩnh vực thương mại, vũ khí, vận tải, tài chính, ngoại giao...

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo