Hai vụ nổ ở Philippines, ít nhất 39 người bị thương

0
Chia sẻ

Tổng thống Duterte đến thăm một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom đêm Giáng sinh.

(Ngày Nay) - Chiều 29/12, Hãng tin AFP đưa tin nhà chức trách Philippines cho biết có ít nhất 39 người bị thương trong hai vụ gài bom khác nhau.
Vụ nổ đầu tiên diễn ra vào tối 28/12 tại Hilongos, cách thủ đô Manila 620km về phía nam, khi nhiều người đang tụ tập coi một trận quyền anh nghiệp dư, làm 33 người bị thương.
Thị trưởng Hilongos Albert Villahermosa cho biết sau vụ nổ, cảnh sát còn tìm thấy một quả bom khác tại thị trấn nhưng không phát nổ.
Khoảng một giờ sau vụ nổ đầu tiên, một vụ nổ khác xảy ra trên cao tốc ở miền nam đảo Mindanao, làm bị thương 6 người. Vụ nổ này rất gần nơi bị đánh bom trong đêm Giáng sinh làm 13 người bị thương.
Cảnh sát Philippines cho biết hiện vẫn chưa xác định được nghi can cũng như động cơ của các vụ tấn công này. Và chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm các vụ tấn công.
Trong thời gian qua, chính quyền Philippines đã có nhiều biện pháp mạnh tay trừng phạt các tội phạm ma túy.
Trong khi đó, tình hình phía nam Philippines vẫn khá bất ổn vì phải đối mặt với các nhóm cực đoan Hồi giáo. Lực lượng này bị quy trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công tại Mindanao, trong đó có việc bị phát hiện gài một quả bom gần Đại sứ quán Mỹ ở Manila hồi tháng 11/2016.
Trước đó, vào tháng 9 đã có 15 người chết trong vụ đánh bom tại quê nhà Tổng thống Rodrigo Duterte ở Davao, Mindanao.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu