Tin Mới

Hàn Quốc chính thức loại bỏ Nhật Bản khỏi danh sách đối tác tin cậy

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã loại Nhật Bản khỏi "danh sách trắng" các điểm đến xuất khẩu, theo tuyên bố của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết.

Đầu tuần này, hãng tin Yonhap đưa tin rằng Hàn Quốc có thể sẽ tuyên bố ý định chính thức loại trừ Nhật Bản khỏi "danh sách trắng" các điểm đến xuất khẩu đáng tin cậy.

"Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã công bố sửa đổi các biện pháp kiểm soát thương mại quốc gia đối với các mặt hàng chiến lược trong một công bố chính thức và nó có hiệu lực từ thứ Tư", phát ngôn viên của Bộ cho biết trong một tuyên bố, theo Korea Herald.

Vào tháng 7, Nhật Bản đã đưa ra các hạn chế đối với việc xuất khẩu một số vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc mà các công ty công nghệ cần để sản xuất chất bán dẫn và màn hình. Seoul đã đệ đơn khiếu nại Tokyo lên Tổ chức Thương mại Thế giới về các hạn chế xuất khẩu. Tháng sau, Tokyo đã loại Seoul khỏi danh sách các đối tác thương mại ưa đãi.

Căng thẳng giữa hai nước bùng nổ sau khi tòa án phán quyết rằng các công ty Nhật Bản phải trả tiền bồi thường cho những người lao động Triều Tiên bị buộc phải làm việc cho người Nhật trong Thế chiến II. Phía Nhật Bản cho rằng đã ký kết hiệp ước song phương với Hàn Quốc vào năm 1965 để giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo