Tin Mới

Hàn Quốc có thêm 248 ca nhiễm mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã báo cáo 248 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Hai, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên tới 7.382, với hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Cho đến nay, đã có 51 người, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi, đã tử vong ở Hàn Quốc do virus corona, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Trong số 248 trường hợp mới được phát hiện vào ngày 8/3, có 190 trường hợp ở Daegu và 26 trường hợp ở Bắc Gyeongsang, KCDC cho biết.

Khoảng 60% các trường hợp được xác nhận có liên hệ với một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Tốc độ lây lan dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu chậm lại trong những ngày gần đây khi các cơ quan y tế đã hoàn thành việc xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa, nhưng các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn cảnh báo về những ổ dịch mới tại các thành phố lớn trên cả nước.

Ngành hàng không gặp khó

Các hãng hàng không Hàn Quốc dự kiến sẽ chịu tổn thất lớn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, khi nhu cầu đi lại bằng máy bay gần như rơi tự do.

Hiệp hội Hàng không Dân dụng Hàn Quốc gần đây đã ước tính rằng thiệt hại của ngành hàng không có thể lên tới 5 nghìn tỷ won (tương đương 4,2 tỷ USD) vào tháng 6 do nhu cầu đi lại giảm mạnh.

Số lượng khách đi máy bay trên các tuyến quốc tế đứng ở mức khoảng 653.000 trong tuần cuối cùng của tháng 2, giảm 65,8% so với một năm trước đó.

Hành khách trên các tuyến đến Trung Quốc đã giảm 85,2%, trong khi hành khách trên các chuyến bay đến Nhật Bản và Đông Nam Á đã giảm lần lượt 70,6% và 62,1%.

Theo các chuyên gia, tổn thất của các hãng hàng không chủ yếu đến từ các chi phí cố định hàng tháng lên tới 20 tỷ won, không bao gồm tiền lương.

Vào tháng 2, Korean Air Lines - hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc, đã ghi nhận mức giảm 37,6% về số lượng hành khách quốc tế xuống còn 610.000.

Korean Air cho biết họ sẽ dừng 16 trong số 17 đường bay tới Nhật Bản từ đầu tuần này đến ngày 28/3 để đáp ứng các hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản đối với người Hàn Quốc.

Các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, bao gồm T'way, Jin Air, Eastar Jet và Air Busan, cũng đã quyết định ngừng các chuyến bay còn lại của họ đến Nhật Bản.

Với ngành công nghiệp hàng không của đất nước đang đứng trước bờ vực phá sản, chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng tung ra các gói hỗ trợ.

Vào giữa tháng 2, chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ một kế hoạch cung cấp cho ngành hàng không các khoản vay và đồng ý cho trì hoãn thanh toán phí sân bay trong 3 tháng.

Nhưng các hãng hàng không đã yêu cầu các động thái hỗ trợ "thực tế hơn", bao gồm cả việc nới lỏng hơn nữa các quy định trên các chuyến bay quốc tế.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo