Tin Mới

'Hàn Quốc đang bước vào tình huống nghiêm trọng'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc xác nhận đã có tổng cộng 433 ca mắc Covid-19 vào thứ Bảy, khi Thủ tướng Chung Sye-kyun cho rằng đất nước đang trải qua "tình huống nghiêm trọng".

Thủ tướng Chung Sye-kyun cũng trấn an người dân rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ được ngăn chặn nếu công chúng tuân theo các chỉ thị của chính phủ.

Ông Chung đã xin lỗi vì sự gia tăng các ca nhiễm bệnh và kêu gọi mọi người kiềm chế tham dự các sự kiện tập trung đông người. Vị quan chức cũng nói rằng chính phủ sẽ xử lý nghiêm khắc với các hành vi can thiệp vào nỗ lực kiểm dịch của đất nước, như tích trữ bất hợp pháp các sản phẩm vệ sinh và tham gia các cuộc biểu tình rầm rộ.

Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng vọt trong tuần này, với hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đến từ một bệnh viện ở Cheongdo và các thành viên từ một giáo phái ở Daegu.

'Hàn Quốc đang bước vào tình huống nghiêm trọng' - ảnh 1

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: Yonhap

Trong số 229 trường hợp nhiễm mới, 95 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi xảy ra ca tử vong đầu tiên của Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Một người đàn ông 63 tuổi, đã chết vì viêm phổi tại bệnh viện hôm thứ Tư, sau khi cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hôm thứ Sáu, một bệnh nhân khác đã tử vong tại một bệnh viện ở Busan sau khi được chuyển từ Bệnh viện Daenam, đánh dấu người thứ hai thiệt mạng do virus corona.

Các nhà chức trách Daegu đã phát hiện thêm 62 trường hợp mới được liên kết với giáo phái Tân Thiên Địa, sau khi một người phụ nữ thuộc giáo phái này tới cầu nguyện trong nhà thờ.

Người này được xác định là bệnh nhân thứ 31 của Hàn Quốc,  từng tham dự các buổi lễ của nhà thờ ở Daegu dù dương tính với Covid-19.

KCDC cho biết họ đã cho tổng cộng 9.336 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa tự cách ly. Trong số đó, 544 người nghi ngờ nhiễm virus đang được kiểm tra.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã có 18 trường hợp hồi phục sau khi mắc bệnh. Số người được kiểm tra và được kiểm dịch đã lên tới 6.037 so với 5.481 trường hợp vào sáng thứ Bảy, KCDC cho biết. Cả nước đã thử nghiệm tổng cộng 21.153 trường hợp nghi ngờ, với 15.116 người cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo