Tin Mới

Hàn Quốc điều tàu chiến tới eo biển Hormuz

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) Trước đó, Mỹ đã mời Australia, Pháp, Đức, Nhật Bản, Na Uy, Hàn Quốc và Vương quốc Anh, gia nhập liên quân quốc tế để đảm bảo an ninh ở eo biển Hormuz.

Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch gửi một tàu chiến tiên tiến đến khu vực Vùng Vịnh vào tháng 8 để đáp lại yêu cầu từ Mỹ, theo hãng truyền thông CNA.

Tàu Hải quân Hàn Quốc đang tiến hành các hoạt động chống cướp biển ở vùng biển Somalia, gần eo biển Hormuz. Kể từ năm 2009, các tàu chiến Hàn đã hộ tống hàng trăm tàu hàng của nước này và quốc tế trong và xung quanh khu vực Vịnh Aden.

Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh tiếp tục leo thang sau khi một tàu Iran bị hải quân Anh bắt giữ tại Gibraltar vì nghi ngờ vận chuyển dầu đến Syria.

Tới ngày 19/7, một tàu chở dầu của Anh đã bị quân đội Iran bắt giữ và cáo buộc con tàu này đã vi phạm luật hàng hải và phớt lờ các cuộc gọi yêu cầu cứu hộ của một tàu đánh cá Iran trước khi đâm vào nó.

Sau sự cố kể trên, London đã công bố kế hoạch tạo ra một "sứ mệnh bảo vệ hàng hải" của châu Âu nhằm bảo vệ các tàu thương mại đi qua Vịnh Ba Tư.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo