Tin Mới

Hàn Quốc dỡ bỏ dàn loa tuyên truyền chống Triều Tiên

(Ngày Nay) - Quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ sớm dỡ bỏ dàn loa tuyên truyền được đặt ở khu vực biên giới nhằm mục đích chống Triều Tiên trước đó.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết họ sẽ bắt đầu dỡ bỏ dàn loa tuyên truyền tại Khu phi quân sự (DMZ) vào hôm nay (1/5).

Trong cuộc đàm phán liên Triều lịch sử hồi tuần trước, Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý "hoàn toàn chấm dứt tất cả các hành vi thù địch với đối phương”.

Hàn Quốc dỡ bỏ dàn loa tuyên truyền chống Triều Tiên - ảnh 1Dàn loa từng được Hàn Quốc sử dụng để tuyên truyền chống Triều Tiên

Hai nhà lãnh đạo nói thêm rằng hai bên sẽ ngừng tất cả các hành vi thù địch bao gồm phát sóng thông qua loa phóng thanh và rải tờ rơi trong các khu vực dọc theo Đường phân giới quân sự.

Hàn Quốc đã ngừng phát động các chương trình phát thanh chống Bình Nhưỡng trên biên giới trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Đổi lại, miền Bắc cũng đã đình chỉ các chương trình phát sóng tuyên truyền của mình.

Bà Choi Hyun-soo, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, chỉ ra rằng việc loại bỏ dàn loa phóng thanh là bước đầu tiên trong việc xây dựng lòng tin quân sự giữa hai bên.

Theo Koreatimes

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo