Tin Mới

Hàn Quốc ghi nhận 367 ca nhiễm mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào sáng Chủ nhật, các nhà chức trách Hàn Quốc báo cáo đã xác nhận thêm 93 trường hợp nhiễm COVID-19 tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên 7.134.

Theo cơ quan y tế Hàn Quốc, hai ổ dịch tại nước này vẫn là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, với hơn 6.000 ca lây nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), hơn 63% tất cả các trường hợp được xác nhận tại quốc gia này có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin cũng cho biết thành phố đã xác định được 10 địa điểm bị nghi ngờ là nơi cư trú của nhóm giáo đồ Tân Thiên Địa, cho biết thành phố đang lên kế hoạch xem xét và đưa ra các biện pháp cách ly với những người này.

Cũng trong sáng nay, cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo 44 trường hợp mới được xác nhận nhiễm COVID-19 vào cuối ngày 7/3.

Như vậy, hiện đã có tổng cộng 80.695 bệnh nhân nhiễm virus được xác nhận tại Trung Quốc. Các nhà chức trách đã báo cáo 27 trường hợp tử vong vào ngày 7/3, giảm từ 28 trường hợp tử vong trong ngày 6/3.

Tất cả những trường hợp tử vong đều đến từ tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch. Tổng số người chết tại Trung Quốc do dịch là 3.097.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo