Tin Mới

Hàn Quốc ghi nhận số ca Covid-19 thấp nhất trong hai tuần qua

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có chiều hướng thuyên giảm, tuy nhiên vẫn còn những lo ngại về một ổ dịch có thể lây lan mạnh tại Seoul và các khu vực lân cận.

Các nhân viên vệ sinh đang lau chùi một toa tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

Hàn Quốc ghi nhận 114 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Tư, đây là con số thấp nhất trong hai tuần qua.

Trong số 114 trường hợp mới, có 73 trường hợp ở Daegu và 8 trường hợp ở Bắc Gyeongsang. Tổng số trường hợp được xác nhận ở Daegu và Bắc Gyeongsang lần lượt đứng ở mức 5,867 và 1.143.

Hiện nước này đã có tổng cộng 7,869 ca bệnh trên toàn quốc, với 66 trường hợp tử vong, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Tốc độ của các ca nhiễm mới đã có dấu hiệu chậm lại trong những ngày gần đây khi các cơ quan y tế hoàn thành quá trình xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa ở Daegu.

Nhưng các nhà chức trách vẫn cảnh giác cao độ về các ổ dịch mới, trong đó có một trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro của thủ đô Seoul.

Số lượng các ca bệnh của Seoul đã tăng từ 19 lên 212 và tỉnh Gyeonggi, bao quanh Seoul, đã ghi nhận các trường hợp từ 3 lên 178. Thành phố Incheon, phía tây Seoul, dù không có thêm trường hợp nhiễm mới, nhưng tổng số ca nhiễm của thành phố đang là 25.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo