Tin Mới

Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus corona

Báo nói Ngày Nay
Hàn Quốc đã phát hiện thêm 2 trường hợp mắc bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (2019-nCoV) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tiến hành khử trùng nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 27/1/2020. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Tại Seoul, Đài Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc ngày 30/1 cho biết nước này đã phát hiện thêm 2 trường hợp mắc bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (2019-nCoV) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Theo Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC), một trường hợp mới được phát hiện trên là nam giới, 56 tuổi từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh.

Người này được xếp vào đối tượng giám sát linh động nên đã được tiến hành xét nghiệm.

Tới ngày 30/1, kết quả kiểm tra cho thấy người này dương tính với chủng virus corona mới.

Bệnh nhân đã ngay lập tức được cho nhập viện và được cách ly tại Bệnh viện Trường đại học quốc gia Seoul.

Trường hợp còn lại cũng là một nam giới, 32 tuổi, vừa trở về từ thành phố Vũ Hán.

Bệnh nhân trên cũng bị xếp vào đối tượng giám sát linh động và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus 2019-nCoV, sau đó cũng được cách ly tại Bệnh viện Trường đại học quốc gia Seoul.

Như vậy, tính đến ngày 30/1, số người mắc bệnh viêm phổi do 2019-nCoV tại Hàn Quốc đã tăng lên 6 trường hợp.

Cùng ngày, nhật báo Đông Á của Hàn Quốc đưa tin Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã triệu tập cuộc họp của Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) để đánh giá tình hình liên quan đến công tác ngăn chặn dịch viêm phổi do virus 2019-nCoV.

Tại cuộc họp, các Ủy viên thường trực NSC đã đánh giá động thái ứng phó của cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Trung Quốc, cũng như các biện pháp bảo hộ công dân Hàn Quốc.

Cuộc họp cũng thảo luận về biện pháp ứng phó liên quan việc duy trì kênh liên lạc Văn phòng liên lạc chung liên Triều ở Gaesong giữa hai miền Triều Tiên sau khi hai bên cùng ngày quyết định tạm dừng hoạt động của văn phòng này để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ngoài ra, các Ủy viên thường trực NSC cũng xem xét "phương án thúc đẩy Chính sách hướng Bắc mới trong năm 2020," nhất trí nỗ lực để đạt được thành quả rõ ràng trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác như năng lượng, cơ sở hạ tầng, y tế, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) thông qua mở rộng hơn nữa các hoạt động trao đổi trong năm nay.

Trong một diễn biến khác liên quan, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 30/1 cho biết nước này đã quyết định cung cấp dụng cụ y tế trị giá 5 triệu USD cho Trung Quốc để hỗ trợ nước này đối phó với dịch viêm phổi do virus 2019-nCoV.

Theo bộ trên, một phần trong số những đồ tiếp tế này sẽ được chuyển tới thành phố miền Trung Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh trên ở Trung Quốc.

Hiện, Hàn Quốc đang tham vấn với Trung Quốc về sự hỗ trợ cần thiết giúp đối phó với dịch bệnh./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo