Tin Mới

Hàn Quốc ghi nhận thêm 518 trường hợp nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã báo cáo thêm 518 trường hợp nhiễm viurs vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm của quốc gia này lên tới 6.284.

Cho đến nay, đã có 42 người Hàn Quốc, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi, đã quay đời do virus corona, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Trong số 518 trường hợp mới được phát hiện vào thứ Năm, có tổng cộng 367 trường hợp ở Daegu và 123 ở tỉnh Bắc Gyeongsang, KCDC cho biết.

Các tỉnh và thành phố lớn khác trên cả nước cũng ghi nhận các ca nhiễm mới trong ngày 5/3, thủ đô Seoul hiện có tổng cộng 105 trường hợp. Các trường hợp mới cũng được báo cáo ở một số tỉnh, bao gồm Daejeon, Gangwon và Nam Chungcheong.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo vi rút lên mức "đỏ" - mức cao nhất, vào ngày 23/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Hàn Quốc đã điều trị thành công và cho xuất viện 108 bệnh nhân trên toàn quốc vào thứ Năm, KCDC cho biết.

Số người được kiểm tra và cách ly tại nước này đã lên tới 21.832 vào thứ Năm. Cả nước đã thử nghiệm tổng cộng 158.456 trường hợp nghi nhiễm, với 136.624 kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo