Tin Mới

Hàn Quốc ghi nhận thêm 600 ca bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã báo cáo 600 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Ba, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên tới 4.812.

Cho đến nay, đã có 28 người đã tử vong do virus corona tại Hàn Quốc, phần lớn tới từ thành phố Daegu - tâm dịch Covid-19 của đất nước.

Cụ thể, khoảng 60% các trường hợp được xác nhận tại Hàn Quốc có liên quan tới một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu - thành phố lớn thứ tư của đất nước, với dân số 2,5 triệu người.


Trong số các trường hợp nhiễm mới, 519 người ở Daegu và 61 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Kể từ khi nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên thang "đỏ" vào ngày 23/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Daegu và Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số trường hợp nhiễm virus dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đã bắt đầu thử nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa trên toàn quốc.

Vào tuần trước, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết một số thành viên của nhóm tôn giáo đã đến thăm thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, tâm chấn toàn cầu của vụ dịch.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo