Tin Mới

Hàn Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 36 người bị thương

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sự cố  cháy nổ tại nhà máy hóa chất của công ty Lotte Chemical ở thành phố Seosan, Hàn Quốc khiến ít nhất 36 người bị thương.

Lửa bốc lên tại nhà máy của Lotte Chemical ở Seosan hôm 4/3. Ảnh: Yonhap.

Yonhap dẫn thông tin từ các cơ quan chữa cháy, tổng cộng có 36 người bao gồm công nhân nhà máy và dân làng gần nhà máy bị thương trong vụ nổ nhà máy hóa chất phía tây nam của Hàn Quốc. Trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương) tại một nhà máy hóa dầu của Lotte Chemical ở thành phố phía tây nam Seosan, tỉnh Nam Chungcheong.

Do lực nổ, các tòa nhà trong bán kính 30 km từ nhà máy đã bị hư hại, hàng chục ngôi nhà và trung tâm mua sắm gần nhà máy bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

240 lính cứu hỏa và 38 phương tiện đã được điều động đến hiện trường. Cảnh sát nghi ngờ rằng vụ nổ xảy ra tại một trung tâm phân chia naphtha, nơi chất này được hòa tan ở nhiệt độ cao để sản xuất các sản phẩm hóa học khác nhau. Đám cháy được dập tắt 2 giờ sau đó.

Hiện tại 7 trong số 13 bộ phận của nhà máy đã tạm đóng cửa, các chuyên gia đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố.

Công ty Lotte Chemical cho hay rằng, hiện không có nguy cơ rò rỉ các chất độc hại. Có hai nạn nhân bị thương nghiêm trọng.

Nguyên nhân chính xác của vụ việc vẫn đang được điều tra.

Theo Xinhuanet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo