Tin Mới

Hàn Quốc thử nghiệm thiết bị bay không người lái để phục vụ chuyển phát

Báo nói Ngày Nay
Ngày 31/7, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm hoạt động chuyển phát do thiết bị bay không người lái thực hiện tại các vùng xa của nước này, với hy vọng cải thiện chất lượng sống nơi đây.

Dự án này do Bộ An ninh và Nội vụ, Bưu điện và các cơ quan chính phủ khác của Hàn Quốc cùng thực hiện, nhằm thiết lập một hệ thống chuyển phát công cộng bằng thiết bị bay không người lái, phục vụ cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng xa.

Trong cuộc thử nghiệm này, thiết bị bay không người lái vận chuyển các mặt hàng y tế từ thành phố Dangjin nằm cách thủ đô Seoul 80 km về phía Tây Nam, tới hai đảo ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này. Theo Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc, hoạt động vận chuyển chỉ mất 20 phút, trong khi vận chuyển bằng tàu thường sẽ mất hai tiếng.

Hàn Quốc đặt mục tiêu mở 10 cơ sở chuyển phát của thiết bị bay không người lái. Hàn Quốc là quốc gia có hơn 3.000 hòn đảo, trong đó khoảng 480 hòn đảo có người sinh sống. Người dân trên các hòn đảo này rất khó có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ công cộng khác.

Đầu năm nay, tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu của Mỹ UPS đã lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng.

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo