Tin Mới

Hàn Quốc trợ cấp tiền cho 35 triệu người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp "tiền cứu trợ thảm họa khẩn cấp" cho 14 triệu hộ gia đình (35 triệu người) của đất nước trong khuôn khổ chính sách đối phó với tác động kinh tế của cuộc dịch bệnh, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố hôm thứ Hai.

"Chính phủ đã quyết định trả tiền cứu trợ thảm họa khẩn cấp trực tiếp cho những người Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong cuộc sống do đại dịch", Tổng thống Moon tuyên bố.

Theo khuôn khổ chương trình trợ cấp, nếu hộ gia đình chỉ có một người sẽ nhận được 400.000 won, trong khi hộ gia đình có 4 người sẽ được nhận 1 triệu won.

"Đây không phải là một quyết định dễ dàng", ông Moon nói, nhấn mạnh rằng người dân xứng đáng được "bồi thường" cho những khó khăn của họ phải đối mặt trước các tác động của chính sách kiểm dịch bắt buộc của chính phủ.

Để có tiền cho chương trình viện trợ, Tổng thống Moon cho biết chính phủ sẽ thúc đẩy khoản ngân sách bổ sung thứ hai, với mục đích đưa dự luật được thông qua tại Quốc hội ngay sau cuộc tổng tuyển cử ngày 15/4.

Trước đó, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã phê duyệt một kế hoạch ngân sách bổ sung 11,7 nghìn tỷ won cho công tác phòng, chống dịch.

Tổng thống cũng cho biết chính phủ của ông sẽ giảm bớt gánh nặng cho các gia đình có thu nhập thấp, chủ cửa hàng nhỏ và người lao động tự do bằng cách giảm phí hoặc hoãn đóng các loại bảo hiểm xã hội và hóa đơn tiền điện.

Hàn Quốc hôm thứ Hai đã xác nhận thêm 78 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 9.661, trong khi số người chết là 158, theo CDC Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo