Tin Mới

Hàn Quốc tuyên bố Daegu và Bắc Gyeongsang là 'khu vực thảm họa đặc biệt'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Moon Jae-in đã tuyên bố thành phố Daegu và 3 vùng lân cận thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang là "khu vực thảm họa đặc biệt" vào Chủ nhật.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc chỉ định một vùng nhất định là khu vực thảm họa đặc biệt vì những lý do không liên quan đến thiên tai.

Thành phố Daegu là tâm điểm của sự bùng phát đại dịch Covid-19 của Hàn Quốc, chiếm gần 90% tổng số trường hợp nhiễm bệnh của cả nước.

Ba khu vực khác của tỉnh Bắc Gyeongsang là thành phố Gyeongsan và các quận Cheongdo và Bonghwa. Chính phủ trước đó đã chỉ định Daegu, Cheongdo và Gyeongsan là "khu quản lý đặc biệt".

Việc tuyên bố các khu vực thảm họa đặc biệt sẽ cho phép chính phủ Hàn Quốc huy động ngân sách để hỗ trợ 50% chi phí cần thiết cho việc khắc phục thiệt hại của dịch bệnh.

Động thái này cũng sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhận được hỗ trợ của nhà nước về chi phí sinh hoạt và miễn giảm trong việc thanh toán hóa đơn viện phí và tiền bảo hiểm y tế công cộng.

Hàn Quốc hôm Chủ nhật đã báo cáo 76 trường hợp nhiễm Covid-19 với tổng số ca bệnh lên tới 8.162, đánh dấu lần đầu tiên sau 23 ngày, số ca mắc mới đã giảm xuống dưới mức 100. Trong khi đó, đã có tổng cộng 75 người tử vong do dịch bệnh kể từ ngày 20/1.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo