Hàng chục người thiệt mạng trong một vụ khủng bố mới ở Afghanistan

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo các quan chức, có tới hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ khủng bố mới xảy ra tại một tỉnh của Afghanistan.

Theo ước tính ban đầu, có tới 13 người thiệt mạng, bao gồm cả quân đội Afghanistan và thường dân, cùng 18 người khác bị thương do một chiếc xe chở bom ở tỉnh Helmand, phía nam nước này.

Omar Zwak, phát ngôn viên thống đốc của Helmand, người đã đưa ra con số thương vong, cho biết vụ tấn công xảy ra tại một khu chợ ở Nawa, một huyện ở trung tâm của tỉnh. Đây cũng là khu vực đã chứng kiến cuộc giao tranh ác liệt trong những tuần gần đây khi lực lượng chính phủ đã chiến đấu để giành lại quyền kiểm soát với quân nổi dậy Taliban .

Hàng chục người thiệt mạng trong một vụ khủng bố mới ở Afghanistan  - ảnh 1Hình ảnh thương tâm sau vụ khủng bố mới ở Afghanistan

Không có tuyên bố về việc nhận trách nhiệm cũng như những lời bình luận về vụ tấn công từ phía Taliban. Trước đó, quân nổi dậy Taliban đã tiến hành các cuộc tấn công tự sát thường xuyên ở Helmand cũng như kiểm soát nhiều khu vực bên ngoài thủ phủ Lashkar Gah.

Bệnh viện ở Lashkar Gah do nhóm cứu trợ khẩn cấp cho biết hiện đã nhận được 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong khi bệnh viện Bost, một cơ sở khác, cho biết họ đã nhận được 10 người bị thương.

Hiện vẫn chưa rõ có người nào bị thương thiệt mạng sau khi được chuyển tới bệnh viện hay không.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi một kẻ đánh bom tự sát ở Lashkar Gah giết ít nhất 7 người và làm thương 40 người khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước đã tuyên bố một chiến dịch quân sự tiến bộ chống lại những phần tử nổi dậy Taliban.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu