Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Châu Âu đang run rẩy trong mùa đông lạnh giá, một vài trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại nhiều quốc gia, khi nhiệt độ có khả năng chạm mốc -30 độ C. 

Ở Ba Lan, ít nhất 10 người thiệt mạng trong những ngày vừa qua do nhiệt độ giảm xuống -14 độ C. Nguyên nhân chính là tình trạng cơ thể bị hạ thân nhiệt, một số người bị ngộ độc khí do hệ thống lò sưởi trong gia đình. Nhà chức trách Ba Lan dự báo số người tử vong có thể tăng lên vào cuối tuần, khi giá lạnh vẫn không có dấu hiệu giảm. Ảnh chụp một dòng sông đóng băng tại Ba Lan (Ảnh: AP):

Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu - ảnh 1

Châu Âu đang trong những ngày thời tiết khắc nghiệt nhất của mùa đông năm nay. Ba Lan, Hy Lạp, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ đang hứng chịu đợt không khí lạnh với tuyết rơi dày cùng băng giá khắp nơi. Ảnh chụp đài phun nước tại quảng trường Thánh Peter, Vatican. Ảnh: AP.

Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu - ảnh 2

Giáo hoàng Francis đã phát túi ngủ và huy động các địa điểm để người vô gia cư có thể qua đêm. Thời tiết lạnh là nguyên nhân gây ra cái chết của một số người vô gia cư tại Italy. Ảnh: AP.

Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu - ảnh 3

Theo DW, ở Ukraine, ít nhất 4 người chết do thời tiết lạnh. Tại Bỉ, một tài xế thiệt mạng do xe tải bị trượt trên đường cao tốc phủ tuyết. Thủ đô của Nga cũng đang trải qua ngày lễ Chính thống giáo lạnh nhất trong 120 năm qua khi nhiệt độ tụt xuống -30 độ C. Ít nhất 1 người chết do hạ thân nhiệt tại Saint Petersburg. Ảnh: Reuters.

Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu - ảnh 4

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ chìm trong tuyết. Tình trạng sương mù khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy và ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đường thủy. Ảnh: ABC News.

Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu - ảnh 5

Nhiệt độ thấp kỷ lục ở châu Âu trong mùa đông năm nay là -29,9 độ C tại làng La Brevine ở Thụy Sĩ. Đợt lạnh giá này được cho rằng sẽ phá vỡ kỷ lục trên. Trước đó, năm 1987, nhiệt độ ở Thụy Sĩ từng ở mức -41,8 độ C. Ảnh: ABC News.

Hàng chục người tử vong do giá lạnh tại châu Âu - ảnh 6

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu