Hàng không Malaysia Airlines bị tin tặc của IS tấn công

0
Chia sẻ

Các trang web của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị tin tặc tự xưng là hỗ trợ nhóm khủng bố Hồi giáo IS tấn công. Đây được xem là vụ tấn công mạng mới nhất có liên quan đến IS.

CNN đưa tin, sáng nay 26/1, nhóm tin tặc tự xưng Cyber Caliphate với khẩu hiệu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ chiến thắng” đã tấn công nhằm vào các trang web của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Hàng không Malaysia Airlines bị tin tặc của IS tấn công - anh 1

Website của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tấn công

Khi truy cập vào website của hãng hàng không Malaysia Airlines www.malaysiaairlines.com, thay vì giao diện như bình thường, người sử dụng chỉ nhìn thấy dòng chữ “404-Plane Not Found” hay “Bị Cyber Caliphate tấn công” và “IS sẽ chiến thắng”.

Các trang web của Malaysia Airlines sau đó bị thay thế bằng một màn hình nền đen với một bức ảnh thằn lằn và tên nhóm "Biệt đội Thằn lằn". Người sử dụng có thể khó truy cập trang web của Malaysia Airlines, hãng này cho biết trên tài khoản Twitter.

Hàng không Malaysia Airlines bị tin tặc của IS tấn công - anh 2

Trang web của Malaysia Airlines bị thay thế bằng một màn hình nền đen với bức ảnh thằn lằn

Trong khi đó, trên tài khoản Facebook của mình, hãng hàng không của Malaysia phủ nhận việc các máy chủ nội bộ chứa thông tin hành khách bị xâm nhập. Hãng này cho biết, chỉ có hệ thống tên miền (DNS) bị tấn công chứa các trang web nội bộ không bị tin tặc xâm nhập.

Malaysia Airlines cho biết thêm, hãng đã giải quyết với nhà cung cấp dịch vụ và hệ thống dự kiến ​​sẽ được phục hồi hoàn toàn trong vòng 22 giờ. Các vấn đề liên quan cũng đã được báo cáo với nhà chức trách Malaysia.

Vụ tấn công mạng diễn ra trong bối cảnh, cuộc chiến quốc tế chống IS vẫn đang căng thẳng trong khi đó hãng hàng không Malaysia Airlines đang phải "vật vã" thực hiện tái cơ cấu sau một loạt sự cố MH370 và MH17 hồi năm ngoái.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu