Tin Mới

Hàng loạt học sinh bị đuổi học vì nhiễm HIV

Một trường tiểu học công lập ở Indonesia đã đuổi học 14 học sinh mắc bệnh HIV/AIDS sau khi phụ huynh các em học sinh khác trong trường gây áp lực lên ban giám hiệu.

Một chương trình nâng cao ý thức về bệnh HIV/AIDS ở Jakarta, Indonesia.

Theo hãng AP ngày 15/2 dẫn lời hiệu trưởng Karwi của Trường tiểu học công lập Purwotomo ở thành phố Surakarta, các học sinh trên đã không được phép đến trường kể từ tuần trước.
Ông Karwi kể, nhà trường buộc thôi học số học sinh trên vì cha mẹ của những học sinh khác lo lắng rằng con em họ sẽ dễ bị lây truyền bệnh.
Thầy hiệu trưởng cho biết thêm những lời giải thích từ nhà trường về cách lây truyền HIV đã không thuyết phục được phụ huynh và họ dọa sẽ chuyển con em đến trường khác nếu trường không có biện pháp cứng rắn.
Các học sinh nhiễm HIV đã chuyển đến trường Purwotomo từ tháng trước sau khi Trường tiểu học công lập Bumi của các em sáp nhập với trường Purwotomo.

Puger Mulyono, người sáng lập tổ chức phi chính phủ Lentera Foundation chuyên cung cấp chỗ ở và hỗ trợ trẻ em nhiễm HIV, cho hay các học sinh trên không gặp phải bất kỳ vấn đề kỳ thị nào ở trường Bumi, mặc dù phụ huynh của các học sinh khác đều biết rằng một số em đang mang trong người vi rút HIV.
Với nỗ lực của giới chức giáo dục địa phương, số em nhiễm HIV trên đã được chuyển sang học tập tại một trường khác.

Theo Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo