Tin Mới

Hàng nghìn cặp đôi Hàn Quốc làm đám cưới tập thể bất chấp dịch bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chú rể Lee Kwon-seok rất hào hứng cùng vị hôn thê của mình và hàng nghìn cặp đôi khác tổ chức một đám cưới tập thể bất chấp những lo ngại về sự lây lan của dịch nCoV.

Dù vậy, để đảm bảo an toàn thì vợ chồng anh Lee đều đem theo khẩu trang khi đến nơi đông người, chú rể chọn màu đen còn cô dâu chọn màu trắng để phù hợp với màu sắc lễ phục của họ.

"Tôi rất vui khi được tham dự đám cưới tập thể này", anh Lee, 35 tuổi, chia sẻ. "Vì dịch nCoV đang diễn ra trong những ngày này, tôi và vợ phải đeo khẩu trang để đề phòng".

Khoảng 30.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại Trung tâm Thế giới Hòa bình Cheong Shim ở Gapyeong, thuộc tỉnh Gyeonggi, phía đông bắc Seoul, để tham dự lễ cưới do Nhà thờ Thống nhất tổ chức. Trong số họ có 6.000 cặp vợ chồng mới kết hôn, trong khi những người khác tới để lặp lại lời thề hoặc chung vui cùng người thân.

Các đám cưới tập thể là một đặc điểm nổi tiếng của Nhà thờ Thống nhất có trụ sở tại Hàn Quốc, nhưng sự lây lan của dịch bệnh nCoV cũng khiến cho không khí của sự kiện diễn ra không được trọn vẹn như mọi năm.

Nhân viên nhà thờ đã chuẩn bị nước rửa tay, phân phát khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ của các cặp vợ chồng.

Cuối cùng, chỉ có một vài cặp vợ chồng đeo khẩu trang trong lễ cưới. "Tôi không đeo khẩu trang vì tôi muốn trở nên xinh đẹp trước chồng mình", theo Nguessan Myeonguet Walehet, một cô dâu 23 tuổi đến từ Benin.

Nhà thờ Thống nhất cho biết đám cưới năm nay đã diễn ra hết sức thành công dù có những lo ngại về dịch bệnh. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt vì nó cũng đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập nhà thờ Sun Myung Moon.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo