Hàng trăm người Philippines bị thương trong lễ hội chân trần

0
Chia sẻ

Để chạm vào bức tượng chúa Jesus, cả triệu người đã chen lấn, giẫm đạp lên nhau trong ngày hội tôn giáo lớn tại thủ đô Manila, Philippines.

Lễ hội chân trần Black Nazarene là lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới diễn ra tại thủ đô Manila. Tuy nhiên, ngày hội này đã biến thành thảm kịch khi những người tham dự lễ hội chen lấn nhau để xem cuộc diễu hàng các bức tượng trên phố.

Theo AFP, chính quyền Philippines thông báo, sau lễ hội, có hai người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Nhiều người đã làm mọi cách để chạm vào bức tượng. Cha Douglas Badong, giám mục nhà thờ Manila - nơi đặt bức tượng cho biết, một trong hai người thiệt mạng là người bán hàng rong trên đường bị thiệt mạng vì bị đau tim do dòng người quá đông. Người còn lại bị ngất và thiệt mạng sau đó.

Hàng trăm người Philippines bị thương trong lễ hội chân trần - ảnh 1

Hàng triệu ngườ tham gia lễ hội tại Manila. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Manila cho hay, khoảng 1,5 triệu người tham gia cuộc diễu hành trên quãng đường 7 km, đưa bức tượng diễu qua các con phố Manila đến nhà thờ Quiapo.

Nhiều người tin rằng bức tượng Black Nazarene có sức mạnh huyền diệu và sẽ được ban phước chữa lành bệnh tật nên những người ốm đau thường cố gắng chen chúc để chạm được vào bức tượng.

Bà Gwendolyn Pang, Tổng thư ký hội Chữ thập đỏ Philippines, cho hay một bệnh viện dã chiến tại khu vực được thành lập để cấp cứu cho những người bị thương.

Khoảng 55 người bị thương nặng như gãy tay, chân. Nhiều người sức khoẻ đã yếu sẵn cũng vẫn tham gia lễ hội. “Họ nghĩ rằng nếu tham gia lễ hội, họ sẽ khoẻ hơn”, bà Pang nói.

An Mai (Theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu