Hành khách đòi mở cửa thoát hiểm máy bay ở độ cao 9.000 m

0
Chia sẻ

Hành khách và phi hành đoàn đã phải khống chế một người đàn ông đe dọa sẽ mở cửa máy bay ở độ cao 9.000 m.

Sky News dẫn nguồn tin từ hãng hàng không Đức Lufthansa cho biết, người đàn ông gốc Jordan bị phát hiện đang tìm cách mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang trên hành trình từ Frankfurt, Đức đến Belgrade, thủ đô của Serbia.

Hành khách đòi mở cửa thoát hiểm máy bay ở độ cao 9.000 m - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Người đàn ông liên tục đe dọa sẽ phá hoại máy bay, gào thét rằng muốn được "về với thánh Allah" khiến các hành khách có mặt trên chuyến bay sợ hãi. Sự việc xảy ra khi máy bay đang bay trong không phân Áo.

Hành khách và phi hành đoàn đã phải khống chế người đàn ông trong suốt chuyến bay cho đến khi máy bay hạ cánh ở Serbia mới giao lại cho chính quyền sở tại. Máy bay của hãng hàng không Đức cũng tiếp đất an toàn mà không gặp thêm bất cứ trục trặc nào.

Phát ngôn viên Lufhansa, Andreas Bartels nói trong tuyên bố chung: "Một hành khách bị phát hiện đang cố gắng làm điều gì đó ở cửa thoát hiểm, nhưng đã bị chặn lại bởi phi hành đoàn và các hành khách khác".

Bartles nhấn mạnh cánh cửa mà người đàn ông cố gắng mở không phải là cửa buồng lái. "Đó là một cách cửa bình thường, không thể mở được khi máy bay đang ở trên bầu trời".

Ngay khi máy bay hạ cánh, người đàn ông Jordan mang hộ chiếu Mỹ đã bị lực lượng an ninh Serbia bắt giữ. Nghi phạm hiện bị tạm giữ với những cáo buộc gây nguy hiểm cho an toàn công cộng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu