Hành trình của nữ nghi phạm sau khi tiếp cận Kim Jong Nam

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hình ảnh của một nghi phạm do camera an ninh ghi lại. Ảnh: The Star.

(Ngày Nay) - Hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim Jong Nam nhanh chóng rồi rời đi "gọn ghẽ" trong khi các nhân viên sân bay lẫn rất đông hành khách vẫn không hay biết điều gì bất thường.

Washington Post miêu tả giữa ga đi đông đúc của sân bay Kuala Lumpur 2, một người phụ nữ được cho đã giữ lấy ông Kim, người còn lại xịt chất lỏng vào mặt ông và dùng một chiếc khăn chụp lấy mặt ông trong khoảng 10 giây.

Sau khi hoàn thành công việc, họ nhanh chóng rời đi. Các nhân viên sân bay vẫn không hay biết gì cho đến khi ông Kim tiến đến và báo ông có vấn đề sức khỏe.

Trong khi ông Kim hấp hối, hai người phụ nữ đi xuống cầu thang, băng qua cửa tiệm H&M và Baskin-Robbins để ra khỏi nhà ga sân bay rồi xếp hàng đợi taxi. Họ yêu cầu tài xế đưa tới khách sạn Empire, cách sân bay 40 phút.

Trang news.com.au dẫn từ Oriental Daily (Hong Kong) nói rằng người phụ nữ bị bắt khai rằng cô chỉ phun chất lỏng lên mặt ông Kim vì nghĩ đó là một trò đùa do 4 người đàn ông rủ chơi.

Sau khi "đùa" xong, cô không tim thấy cả người bạn đi cùng lẫn 4 người đàn ông kia. Đến ngày 15/2, cô trở lại sân bay và bị bắt.

Tờ The Star (Malaysia) mô tả hai người phụ nữ đã tấn công nạn nhân đều có da sáng, tóc dài ngang vai. Một người mặc áo trắng, váy giả jean và mang balo xanh. Người thứ hai mặc áo xanh và quần jean. Tài xế taxi xác nhận 2 cô gái là người nước ngoài.

Cảnh sát hiện đã bắt được 1 phụ nữ nghi phạm. Ngoài 2 phụ nữ trên, cảnh sát còn xác định được 4 nghi phạm khác là đàn ông.

Trong khi chính quyền Hàn Quốc xác nhận vụ việc và nói đây là một vụ ám sát, phía Triều Tiên vẫn chưa lên tiếng chính thức. 

Nguồn tin của Telegraph cũng cho biết chính phủ Triều Tiên đã phái một quan chức ngoại giao cấp cao đến Malaysia để yêu cầu nhà chức trách sở tại không tiến hành khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị bác bỏ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu