Hillary Clinton: Hãy để mắt đến Putin

0
Chia sẻ

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

(Ngày Nay) - Bà Hillary Clinton cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn là một mối đe dọa rất lớn đối với nước Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN, bà Clinton dẫn lời của các cơ quan tình báo Mỹ rằng ông Putin đã trực tiếp thực hiện một chiến dịch nhằm gây ảnh hưởng xấu đến bà và giúp đối thủ là ông Donald Trump thắng thế.

Bà cho rằng ông Putin đang phần nào đó có được điều mình muốn khi ông Trump đắc cử, song Nga không nhận được nhiều lợi ích từ nó.

“Tôi cho rằng hành động của Putin đối với chúng ta không phải chỉ để cản trở nền dân chủ Mỹ”, bà Clinton nói. “Ông ta muốn một nước Mỹ bị phân chia từ bên trong”.

Bà Clinton nhận định về ông Putin rằng: “Hãy để mắt đến ông ta, bởi ông ta vẫn chưa xong việc đâu”.

Nga đã nhiều lần phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 và Tổng thống Trump đã bác bỏ kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, trước khi ông Trump chuẩn bị đưa ra tuyên bố về thỏa thuận hạt nhân Iran, bà Clinton đã chỉ trích Tổng thống Mỹ không công nhận Iran tuân thủ thỏa thuận và đe dọa chấm dứt nó .

Bà Clinton tin rằng động thái này đang gửi đi “một thông điệp sai lầm” và tác động tiêu cực đến uy tín của Mỹ trước cộng đồng quốc tế. “Hành động đó khiến người ta cho rằng những tuyên bố của Mỹ đều không đáng tin”.

Bà Clinton cũng lên tiếng chỉ trích những quyết định của ông Trump sau khi đắc cử Tổng thống, và cho rằng sở dĩ ông giành chiến thắng là bởi chiến dịch tranh cử của ông đã đánh vào sự bất an của tầng lớp lao động và hứa hẹn sẽ có những giải pháp tích cực.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng nói rằng các cuộc khảo sát cho thấy tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ đang rất thấp, điều này cho thấy các phát ngôn của ông Trump đang mất dần sức mạnh của mình.

Bà cũng tin rằng đảng Dân chủ phải đứng lên đại diện cho người dân và giải thích rằng họ đang bị ông Trump và đảng Cộng hòa lừa dối.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu