Hillary Clinton từ chối tranh luận lần cuối với đối thủ

0
Chia sẻ

Bà Hillary Clinton hôm qua từ chối lời mời tham gia cuộc tranh luận cuối cùng với Bernie Sanders, đối thủ cùng đảng Dân chủ, trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hillary Clinton từ chối tranh luận lần cuối với đối thủ - ảnh 1

Bà Hillary Clinton (trái) và ông Bernie Sanders, hai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi từ chối lời mời tham gia tranh luận ở California từ Fox News",AFP dẫn lời Jennifer Palmieri, người phát ngôn của bà Hillary Clinton, cho biết trong một thông báo.

Thay vào đó, cựu nữ ngoại trưởng Mỹ sẽ tập trung vào chiến dịch đối phó với Donald Trump, người có khả năng cao trở thành ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa.

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, đối thủ cùng đảng Dân chủ với bà Clinton, hôm 18/5 đồng ý tham gia tranh luận ở California, nơi sẽ tổ chức bỏ phiếu sơ bộ cùng 5 bang khác vào ngày 7/6.

Bà Clinton và ông Sanders hồi tháng 2 nhất trí có thêm 4 cuộc tranh luận, trong đó một cuộc được tổ chức ở California vào tháng 5, và đã có ba cuộc tranh luận diễn ra.

Ông Sanders cảm thấy "thất vọng nhưng không bất ngờ khi bà Clinton không muốn tranh luận trước khi đợt bỏ phiếu sơ bộ quan trọng nhất và lớn nhất trong quá trình lựa chọn ứng viên tổng thống diễn ra".

Phó giám đốc Fox News Bill Sammon cho biết kênh này "thất vọng" trước quyết định của bà Clinton, "đặc biệt là khi cuộc đua vẫn chưa kết thúc và bà từng đồng ý tham gia tranh luận trước bỏ phiếu sơ bộ California".

Bà Clinton gần như chắc chắn trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ nhưng ông Sanders vẫn kiên quyết không từ bỏ, nói con đường dành cho ông vẫn còn để mở.

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu