Tin Mới

HLV nhường đồ ăn cho các học trò mắc kẹt trong hang tối, nhịn đói suốt 10 ngày

(Ngày Nay) - Vì nhịn đói suốt 10 ngày nên huấn luyện viên (HLV) 25 tuổi là người có tình trạng sức khỏe tệ nhất trong nhóm 13 người mắc kẹt trong hang.

Eakapol Chanthawong và các học trò

Theo thông tin từ một thành viên đội đặc nhiệm SEAL, được biết, trong khoảng thời gian bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, HLV Eakapol Chanthawong đã đưa tất cả đồ ăn nhẹ và nước uống mà anh mang theo cho những đứa nhỏ mà không giữ lại bất cứ thứ gì cho mình.

Đồng thời, Eakapol luôn động viên các học trò phải giữ bình tĩnh trong lúc tuyệt vọng nhất. HLV luôn để mắt đến mỗi thành viên của đội và khuyên các em tiết kiệm năng lượng bằng cách nằm yên, ngồi thiền để quên đi cái đói hoặc ngủ càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, HLV Eakapol cũng là người hướng dẫn lũ trẻ uống nước nhỏ ra từ các vách đá vôi và ngăn không để em nào tiếp xúc với dòng nước lũ.

Chính vì thế, khi 13 người mắc kẹt trong hang được tìm thấy, nhân viên cứu hộ cho biết tình trạng sức khỏe của họ không có gì quá nghiêm trọng, chỉ một số ít nằm trong vạch vàng của thang đo sức khỏe. Và Eakapol là một trong số đó.

Clip: Hành trình tìm kiếm 13 người mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan

Bố mẹ của lũ trẻ cũng tiết lộ rằng, trước đó vị HLV trẻ thường cùng 12 đứa trẻ tham gia vào các hoạt động mạo hiểm như đạp xe trên đường đèo, bơi lội dưới thác nước và thám hiểm hang động. Riêng hang Tham Luang Nang Non, lũ trẻ đã tới khám phá 4 lần.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Ekapol nhiều khả năng sẽ bị truy cứu hình sự vì đã đưa lũ trẻ vào hang khiến 12 đứa trẻ và cả chính anh bị mắc kẹt trong hang tối suốt 10 ngày.

Tuy nhiên, luật sư Thái Lan Ananchai Chaiyadech cho rằng không chắc vị huấn luyện viên 25 tuổi sẽ bị buộc tội vì anh ta không cố ý đưa lũ trẻ vào nguy hiểm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo