Tin Mới

Học sinh suýt "chết thật" với “trải nghiệm chết đuối” của nhà trường

Thay vì dạy cho học sinh các khóa học bơi, nhà trường lại có một hành động có phần phản giáo dục và không thực sự khoa học, nhúng đầu mình trong chậu rửa mặt và thùng nước đầy để trải nghiệm cảm giác bị chết đuối.

Trường tiểu học Qianzhizhuang thuộc thành phố Lạc Dương (tỉnh Hạ Bì, Trung Quốc) nằm gần một con sông, nơi các học sinh của trường thường ra vui chơi và tắm trong mùa hè. Do vậy, đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt để các học sinh trong trường biết được cảm giác khi bị chết đuối sẽ như thế nào, từ đó cảnh giác và có biệt pháp an toàn khi xuống nước.

Học sinh suýt "chết thật" với “trải nghiệm chết đuối” của nhà trường - anh 1
Các em học sinh tiểu học xếp thành hàng dài và nhúng mặt vào nước.
Để thực hiện ý tưởng này, các học sinh của trường đã buộc phải nhúng chìm mặt và đầu của mình vào trong những xô và chậu đựng đầy nước. Những hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy các em học sinh tiểu học xếp theo từng hàng dài và nhúng đầu mình vào trong nước.
Học sinh suýt "chết thật" với “trải nghiệm chết đuối” của nhà trường - anh 2
Nhà trường cho biết điều này giúp các em biết được trải nghiệm khi bị chết đuối, từ đó sẽ không ra sông một mình mà không có người lớn đi kèm.

Trả lời phóng viên của tờ báo địa phương, người đại diện của trường Qianzhizhuang cho biết hoạt động này của nhà trường như một kiểu tập thể dục và giúp cho các học sinh hiểu rõ hơn về những rủi ro khi chơi gần nước cũng như đi ra sông một mình. Thậm chí, sau khi hoàn thành “trải nghiệm chết đuối”, các em học sinh còn buộc phải ký vào một thỏa thuận với nhà trường để cam kết không đi ra sông nếu không có sự giám sát chặt chẽ từ người lớn.

Học sinh suýt "chết thật" với “trải nghiệm chết đuối” của nhà trường - anh 3
Học sinh suýt "chết thật" với “trải nghiệm chết đuối” của nhà trường - anh 4
Nhiều em cho biết cảm giác rất khó chịu sau khi thực hiện bài “thể dục” này.

Nhiều em học sinh cho biết đã có những trải nghiệm rất khó chịu sau khi thực hiện hành động bắt buộc này của nhà trường. Trong khi đó nhiều bậc phụ huy cũng như cư dân mạng đã thể hiện thái độ bất bình với hành động của nhà trường. Thay vì dạy cho học sinh các khóa học bơi, nhà trường lại có một hành động có phần phản giáo dục và không thực sự khoa học.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo