Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào đầu năm sau

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 tới và hiện đã chọn ra 3 địa điểm để tổ chức.

Phát biểu với các phóng viên trên Chuyên cơ Một, Tổng thống Trump cũng nói rằng ông sẽ mời nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Mỹ vào một thời điểm nào đó và ông có "một mối quan hệ tốt" với Chủ tịch Kim, theo hãng tin Reuters. Ông Trump đang trên đường trở về nhà từ hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Argentina.

"Chúng tôi đang hợp tác rất tốt", trích lời của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ cho biết đã lên danh sách sơ bộ ba địa điểm tiềm năng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Hai nhà lãnh đạo đã tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6, tại đây cả hai đã nhất trí thiết lập một mối quan hệ mới và làm việc cùng nhau để duy trì nền hòa bình lâu dài và hoàn toàn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hai bên đã tổ chức các cuộc họp cấp cao để thực thi các thỏa thuận tại Singapore, nhưng các cuộc đàm phán hiện đã bị đình trệ khi Triều Tiên muốn giảm bớt các biện pháp trừng phạt, trước khi tiến hành các bước phi hạt nhân, trong khi Mỹ muốn nước này phải có tiến triển cụ thể.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo