Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được ấn định vào tháng 11

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (9/10) đã đưa ra thông báo về thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cụ thể, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tổ chức sau cuộc bầu cử quốc hội Mỹ vào ngày 6 tháng 11.

Trước đó, Tổng thống Trump đã từng tiết lộ về kế hoạch thực hiện hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ông Trump cho biết tiến trình này được thực hiện với tốc độ "đáng kinh ngạc" và sẽ xảy ra trong thời gian sớm nhất.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được ấn định vào tháng 11 - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo tiết lộ của Tổng thống Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có cuộc đàm phán rất tốt với chủ tịch Kim và đã đưa ra ba, bốn địa điểm hợp lý cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trước đó cũng đã khẳng định mong muốn sớm có cuộc hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đẩy nhanh quá trình phi hạt nhân hoá.

"Chủ tịch Kim Jong-un bày tỏ mong muốn về việc hoàn thành quá trình phi hạt nhân hoá một cách nhanh chóng và tập trung vào phát triển kinh tế", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại một cuộc họp báo ở Seoul, ngay sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo