Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tại sao là Singpore?

(Ngày Nay) - Singapore đã được chọn làm địa điểm cho cuộc gặp mặt lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì lý do an ninh và tính trung lập, Phó Thư ký báo chí nhà Trắng,ông Raj Shah giải thích.

"Singapore có quan hệ với cả Mỹ và Triều Tiên, họ có thể được đảm bảo an ninh cho cả hai vị lãnh đạo cũng như sẽ mang tính trung lập", ông Shah giải thích với các phóng viên về lý do chọn Singapore là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo qua mạng xã hội Twitter rằng ông sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào ngày 12/6.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tại sao là Singpore? - ảnh 1Ông Donald Trump thông báo thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp ông Kim Jong-un hôm 10/5.

Ngoài ra, ông Shah chỉ ra rằng cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Đài Loan đã diễn ra tại Singapore cách đây vài năm.

Theo đại diện của Nhà Trắng, các chi tiết về cuộc gặp mặt như thời hạn diễn ra vẫn đang được giải quyết.

Ông Shah cũng cảnh báo rằng mặc dù thời gian và địa điểm đã được thông báo, tuy nhiên cuộc gặp mặt có thể bị hủy bất cứ lúc nào nếu Triều Tiên thực hiện các "hành động như trong quá khứ".

Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo tiết lộ phía Mỹ đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp mặt diễn ra một ngày giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim, hội nghị thượng đỉnh có thể kéo dài hơn nếu phát sinh các chi tiết khác.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo