Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung có thể được tổ chức tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Hai nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Mỹ đang xem xét tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam từ ngày 27-28/2, theo một nguồn tin của hãng báo SCMP.

Nguồn tin cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gặp nhau tại thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam, nơi họ dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia.

Vấn đề này đã được ông Trump đề cập khi một phái đoàn thương mại của Trung Quốc có mặt tại Washington trong tuần này để đàm phán thương mại. Tổng thống Trump cho biết ông mong được gặp Chủ tịch Tập một hoặc hai lần nhằm dứt điểm quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ nói rằng ông Tập sẵn sàng giữ liên lạc với nhà lãnh đạo Mỹ thông qua nhiều cách khác nhau.

Phía Washington cũng đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2 này.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ công bố thời gian và địa điểm cho cuộc gặp với Chủ tịch Kim vào đầu tuần tới, có thể là trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang dự kiến vào thứ Ba tuần sau. Một số địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được đề xuất, bao gồm thành phố Đà Nẵng.

Cả Trung Quốc và Mỹ đều lạc quan về tiến trình giải quyết tranh chấp thương mại sau khi vòng đàm phán mới nhất kết thúc vào thứ Năm tuần này. Trung Quốc cho biết cả hai bên đã có một lộ trình rõ ràng cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo