Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên diễn ra vào ngày 25/4

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào thứ Năm (25/4) tại thành phố Vladivostok thuộc miền Viễn Đông của Nga.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm thứ Ba (23/4), nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ sớm di chuyển tới thành phố Vladivostok của Nga để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin. Tuy nhiên chi tiết về thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra hội nghị thượng đỉnh vẫn chưa được tiết lộ.

Chuyến thăm diễn ra vào ngày 25/4 là một phần trong nỗ lực của Chủ tịch Kim Jong-un nhằm thiết lập sự hỗ trợ từ các quốc gia khác, phục vụ mục đích phát triển kinh tế của Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên diễn ra vào ngày 25/4 - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Điện Kremlin không có bình luận ngay lập tức về thông tin này nhưng phát ngôn viên Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Hai (22/4) rằng có khả năng cao sẽ xảy ra cuộc gặp vào cuối tháng 4 giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim.

Bên cạnh đó một vài nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết trợ lý của Chủ tịch Kim Jong-un, ông Kim Chang Son, đã được nhìn thấy tại Vladivostok vào Chủ nhật (21/4). Theo các hãng truyền thông này, rất có thể ông Kim Chang Son xuất hiện tại thành phố Viễn Đông của Nga để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc dự đoán chương trình nghị sự sẽ thảo luận về quan hệ Nga-Triều Tiên, vấn đề phi hạt nhân hóa và hợp tác khu vực.

“Tôi hy vọng hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên sẽ là một cơ hội đóng góp cho sự tiến bộ tích cực”, Kim In-chul, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói trong một cuộc họp ngắn tại Seoul.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo