Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều sẽ sớm diễn ra tại Vladivostok

(Ngày Nay) - Phía Bình Nhưỡng cho biết chuyến thăm sẽ diễn ra "sớm", nhưng không có thông tin chi tiết nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Nga nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm thứ Hai.

Trước đó vào cùng ngày, phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau vào cuối tháng Tư.

Cuộc gặp mặt dự kiến sẽ diễn ra tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở thành phố Vladivostok, địa điểm này được phía Triều Tiên lựa chọn vì lý do an ninh.

Đầu tuần trước, ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Putin để đạt được tiến bộ trên bán đảo Triều Tiên và phát triển quan hệ song phương.

"Tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ để phát triển ổn định và xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Triều Tiên và Nga theo yêu cầu của kỷ nguyên mới và bảo vệ hòa bình cũng như an ninh của bán đảo Triều Tiên và phần còn lại của thế giới", Chủ tịch Kim Jong-un cho biết.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim đến Nga, trước đó cố Chủ tịch Kim Jong-il cũng đã có 3 chuyến thăm tới Nga, lần cuối cùng diễn ra vào năm 2011.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo