Tin Mới

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần hai sẽ diễn ra vào năm 2019

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai vào năm 2019.

Theo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết hôm thứ Năm (15/11), hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh vào năm 2019 nhằm thúc đẩy kế hoạch phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

“Các kế hoạch đang diễn ra. Chúng tôi tin rằng hội nghị thượng đỉnh có thể sẽ diễn ra đầu năm sau. Tuy nhiên địa điểm và thời gian vẫn đang được xem xét”, Phó Tổng thống Pence cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần hai sẽ diễn ra vào năm 2019 - ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với NBC News, ông Pence cho biết Mỹ sẽ không yêu cầu Bình Nhưỡng cung cấp danh sách vũ khí hạt nhân và địa điểm thử nghiệm trước hội nghị thượng đỉnh lần hai nhưng phải đưa ra một kế hoạch cụ thể về quá trình phi hạt nhân hoá.

"Tôi nghĩ đây là điều bắt buộc cho hội nghị thượng đỉnh tiếp theo này, chúng tôi sẽ có kế hoạch xác định tất cả vũ khí, địa điểm thử nghiệm được đề cập cũng như kiểm tra các địa điểm và kế hoạch tháo dỡ vũ khí hạt nhân", ông Pence nói thêm.

Bên cạnh đó Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định việc tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên là điều cần thiết cho tới khi Bình Nhưỡng huỷ diệt hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

"Chủ tịch Kim cũng đã đồng ý với điều này và chúng tôi phải buộc Triều Tiên có trách nhiệm”, Phó Tổng thống Pence cho biết.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc, vốn là đối tác lớn nhất của Triều Tiên, đã thực hiện đầy đủ áp lực với Bình Nhưỡng hay chưa, ông Pence khẳng định Bắc Kinh đã có nhiều hành động thiết thực hơn trước đây và Tổng thống Trump rất biết ơn điều đó.

Ông Trump dự kiến sẽ bàn bạc nhiều hơn về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên khi ông gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Argentina vào cuối tháng này.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo