Tin Mới

Hollywood lên kế hoạch làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Ngay sau khi toàn bộ 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang, các nhà làm phim Hollywood đã có mặt tại hiện trường để lên kế hoạch tái hiện sự kiện này lên màn ảnh rộng.

Một nhóm các nhà làm phim người Mỹ đã có mặt ở khu vực hang Tham Luang - nơi 13 thành viên của đội bóng Wild Boar đã bị mắc kẹt trong gần 20 ngày trước khi được các thợ lặn giải cứu, các nhà sản xuất Hollywood coi đây là câu chuyện hấp dẫn để chuyển thể thành phim.

"Tôi thấy đây sẽ là một bộ phim lớn của Hollywood với các ngôi sao hạng A tham gia, ông Michael Scott - đại diện của studio Pure Flix nói với hãng tin AAP.

Scott và nhà đồng sản xuất của mình, Adam Smith, đã bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn nhân chứng xung quanh hiện trường vụ việc và, theo trang tin news.com.au, họ đang tìm cách sở hữu độc quyền đối với những câu chuyện về 13 nạn nhân, gia đình và những người liên quan đến hoạt động cứu hộ.

"Sẽ có các công ty sản xuất khác đến nên chúng tôi phải hành động thật nhanh", Smith cho biết khi được hỏi liệu hành động của đoàn làm phim có vẻ không được nhạy cảm vào thời gian này.

Vào ngày 23/6, 13 thành viên của đội bóng thiếu niên Wild Boar có độ tuổi từ 11-14, cùng với HLV của mình đã có chuyến thám hiểm hang Tham Luang đúng vào lúc mùa mưa tới.

Hollywood lên kế hoạch làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan - ảnh 1

12 cầu thủ của đội bóng thiếu niên Wild Boar.

Họ được cho là đã mất tích trong hang kể từ đó, cho đến khi được 2 thợ lặn người Anh tìm thấy tại khu trú ẩn cách cửa hang 4 km và cho biết do mực nước trong hang dâng lên quá cao khiến họ bị mắc kẹt vào phải đi sâu vào trong hang để tìm nơi trú ẩn.

Ngay sau đó, một chiến dịch cứu hộ với quy mô quốc tế đã được tiến hành để giải cứu 13 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang, với sự tham gia của hàng nghìn người, trong đó có các đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan, các thợ lặn giỏi nhất thế giới cũng được quy tụ lại để phục vụ công cuộc cứu hộ.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiến dịch đã được tiến hành trong 3 ngày từ ngày 8-10/7, lần lượt đưa toàn bộ 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang an toàn, điều được coi là một kỳ tích. 

Chiến dịch này đã thu hút không chỉ dư luận Thái Lan mà còn được toàn thể thế giới theo dõi từng ngày.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo